TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Brexit thỏa thuận, vàng vẫn tiếp tục tăng

Trong phiên giao dịch sáng 25/12: Vàng vẫn đi lên bất chấp việc TT Trump cảnh báo sẽ không ký thông qua dự luật cứu trợ Covid-19 và việc Anh đạt thỏa thuận Brexit với EU có thể làm suy yếu nhu cầu phòng ngừa rủi ro.

Cập nhật lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn, điều chỉnh tăng 50.000 đồng/lượng mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua, giao dịch mua – bán đứng tại mốc 55,35 – 55,87 triệu đồng/lượng.

Tại BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 55,32 – 55,78 triệu đồng/lượng, tăng 20.000 đồng/lượng giá mua và 30.000 đồng/lượng giá bán so với niêm yết chiều thứ Năm.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, giao dịch mua – bán đứng tại mốc 55,30 – 55,80 triệu đồng/lượng, cùng tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua và chiều bán so với giá chốt phiên hôm trước.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, tăng 50.000 đồng/lượng mua vào, bán ra được giữ nguyên so với niêm yết cuối ngày hôm qua, giao dịch mua – bán đứng tại mốc 55,25 – 55,80 triệu đồng/lượng.

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng tăng nhẹ. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Lúc 9h sáng nay giá vàng thế giới giao dịch tại 1.878,74 USD/ounce.

Sự bùng phát khó lường của đại dịch Covid-19 vẫn là yếu tố hỗ trợ cho giá vàng, hiện nay tại nhiều quốc gia, Covid-19 được đánh giá là nằm ngoài tầm kiểm soát.

Giá vàng tăng bất chấp việc Tổng thống Mỹ Trump cảnh báo sẽ không ký thông qua dự luật cứu trợ Covid-19 bổ sung trị giá khoảng 900 tỷ USD nhằm vực dậy nền kinh tế đang bị đại dịch tàn phá này. Thông tin này ngay lập tức khiến USD tụt giá. Chỉ số của đồng USD đã giảm 0.5%, qua đó làm tăng sức hấp dẫn của vàng đối với người nắm giữ những đồng tiền khác, trong khi nhà đầu tư cũng dự báo đồng USD sẽ giảm thêm trong năm 2021.

Việc Anh đạt thỏa thuận Brexit với Liên minh châu Âu (EU) được cho là có thể làm suy yếu nhu cầu phòng ngừa rủi ro. Tuy nhiên, nhu cầu nắm giữ vàng để bảo toàn giá trị trong bối cảnh tiền giấy mất giá được cho là sẽ tiếp tục ở mức cao trong năm tới, khi thế giới tiếp tục phải bơm tiền và giữ lãi suất ở mức thấp để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế.

Ngoài ra, dù các loại vaccine Covid-19 liên tiếp được phê duyệt vào cuối năm 2020 làm dấy lên hy vọng thế giới có thể đánh bại đại dịch vào năm tới. Nhưng những thách thức trong sản xuất và vận chuyển vaccine Covid-19 đang cho thấy nhân loại còn cách vạch đích đánh bại đại dịch Covid-19 rất xa.

Theo: Giavang.net