TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Bạc xanh hồi phục, giá vàng đi xuống

Trong phiên giao dịch sáng 23/12: Trước bối cảnh đồng USD tăng giá, cùng với sự ổn định trở lại của thị trường chứng khoán khiến cho giá vàng không thể trụ vững và dần đi xuống.

Lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn, điều chỉnh giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua và bán so với chốt phiên hôm qua, niêm yết giao dịch đứng tại mốc 55,00 – 55,52 triệu đồng/lượng (MV – BR).

Tại BTMC, giao dịch mua – bán đứng ở mức 55,14 – 55,48 triệu đồng/lượng, mua vào giảm 40.000 đồng/lượng, bán ra giảm 100.000 đồng/lượng so với niêm yết chiều qua.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 55,10 – 55,50 triệu đồng/lượng, mua vào giảm 50.000 đồng/lượng, bán ra giảm 100.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên trước.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, điều chỉnh giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua và bán so với giá chốt cuối ngày 22/12, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 54,90 – 55,55 triệu đồng/lượng.

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng giảm. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Lúc 9h sáng nay giá vàng thế giới giao dịch tại 1.866,64 USD/ounce.

Vàng giảm do đồng bạc xanh tăng giá 0,6% so với một rổ gồm 6 đồng tiền chủ chốt khác trong phiên giao dịch đêm qua tại Mỹ. Chỉ số Dollar Index hồi về mức 90,6 điểm, sau khi trượt về 90,2 điểm trong phiên trước.

Vàng giảm giá còn do lực chốt lời tăng mạnh khi giá vàng đạt được mức kỳ vọng của thị trường trong phiên trước. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán cũng đã ổn định sau khi bị xáo trộn mạnh bởi tin tức về một chủng Covid-19 mới được phát hiện và dễ lây truyền hơn tại Anh.

“Thị trường chứng khoán toàn cầu đã ổn định hơn trong phiên này, sau khi sụt giảm mạnh vì biến thể mới của Covid trong phiên đầu tuần. Bởi vậy, những người có ý định mua vàng phòng ngừa rủi ro trở nên lưỡng lự hơn”nhà phân tích Jim Wyckoff thuộc Kitco.com phát biểu.

Tuy nhiên, một số chuyên gia vẫn tin vào triển vọng dài hạn của giá vàng, và niềm tin này dựa trên gói kích cầu trị giá 892 tỷ USD mà Quốc hội Mỹ thông qua ngày thứ Hai. Lượng tiền lớn bơm vào nền kinh tế Mỹ sẽ tạo thêm sức ép mất giá cho đồng USD, tạo đà cho giá vàng tăng trong dài hạn, cho dù ở thời điểm hiện tại đã có một số nhà đầu tư bán vàng chốt lời.

Theo: Giavang.net